Sydney Chin với nước mắt và huy chương dành tặng mẹ

15/05/2022 15:38 GMT+7

TTO - Trước giờ lên đường sang Hà Nội dự SEA Games 31, Sydney Chin nhận được hung tin mẹ qua đời. Nhưng cô vẫn phải gạt lệ lên đường thi đấu và nỗ lực giành huy chương đồng.

Sydney Chin với nước mắt và huy chương dành tặng mẹ - Ảnh 1.

Sydney Chin giành huy chương đồng để tặng người mẹ vừa qua đời - Ảnh: TẤN PHÚC

Sau khi giành được huy chương, Sydney Chin không ăn mừng mà lại bật khóc và đó là những giọt nước mắt dành cho người mẹ vừa qua đời.

Sydney Chin nói: "Tôi hài lòng vì đã giành được huy chương đồng. Tôi biết mẹ tôi đang theo dõi tôi từ trên trời. Tôi sẽ dành tặng huy chương cho mẹ và tôi tin rằng người sẽ rất tự hào với thành công này của tôi".

Theo tường thuật của Hãng thông tấn Bernama (Malaysia), một ngày trước khi Sydney Chin lên đường sang Hà Nội dự SEA Games 31, cô đã nhận được tin về việc mẹ cô qua đời vì lên cơn đau tim đột ngột.

Khi đó HLV đã hỏi Sydney Chin muốn ở nhà để chịu tang mẹ hay lên đường đến Việt Nam dự SEA Games? Và cô đã chọn lên đường vì "muốn làm cho mẹ tự hào".

Sydney Chin cho biết mẹ cô là bà Hon Wai Cheng (48 tuổi), là người rất quan trọng trong cuộc đời cô. Bà luôn dành cho cô những lời động viên và khích lệ mỗi khi cô gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, cái chết của bà quá đột ngột khiến cô bị sốc.

"Cha tôi đã gọi cho tôi để thông báo về tin tức tồi tệ này (mẹ qua đời), nó khiến tôi rất sốc vì mẹ tôi chỉ mới 48 tuổi. Tôi thật sự ước bà có mặt ở Hà Nội để chứng kiến khoảnh khắc mà tôi bước lên bục nhận huy chương", Sydney Chin chia sẻ.

Ở SEA Games 31, Sydney Chin đã tranh tài nội dung thái cực quyền nữ môn wushu và giành được huy chương đồng với 9,68 điểm.

Dành tiền thưởng huy chương vàng để lo cha đang hôn mê ở bệnh viện Dành tiền thưởng huy chương vàng để lo cha đang hôn mê ở bệnh viện

TTO - Hôm 14-5, nữ võ sĩ xinh đẹp Mary Francine Padios - người giành huy chương vàng đầu tiên cho Philippines ở SEA Games 31 - đã được đón tiếp như người hùng khi trở về quê hương.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận