Thái Lan đặt mục tiêu số 1 ở SEA Games 31 và đoạt 123 huy chương vàng

17/04/2022 11:23 GMT+7

TTO - Theo báo điện tử Matichon (Thái Lan) ngày 17-4, mục tiêu của đoàn thể thao Thái Lan ở SEA Games 31 là thống trị các môn thể thao Olympic và giành được tổng cộng 123 huy chương vàng.

Thái Lan đặt mục tiêu số 1 ở SEA Games 31 và đoạt 123 huy chương vàng - Ảnh 1.

Thái Lan đặt mục tiêu sẽ thống trị các môn thể thao Olympic và đoạt tổng cộng 123 huy chương vàng - Ảnh: Matichon

Ở SEA Games 30, đoàn thể thao Thái Lan chỉ xếp thứ 3 chung cuộc sau chủ nhà Philippines và Việt Nam. Họ đoạt được 92 huy chương vàng, 103 huy chương bạc và 123 huy chương đồng.

Nhưng trước giờ khai cuộc SEA Games 31 tại Hà Nội, thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee đã đặt mục tiêu cho đội nhà là phải giành vị trí số 1, nhất là ở các môn thể thao nằm trong chương trình của Olympic.

Ông Kongsak Yodmanee cho biết: "Chúng tôi muốn tiếp tục thống trị và giành vị trí số 1 ở các môn thể thao quốc tế nằm trong chương trình thi đấu của Olympic".

Theo báo Matichon, trong năm qua thể thao Thái Lan gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nhưng họ vẫn sẽ cố gắng gặt hái thành công trong chiến dịch tại Hà Nội. Mục tiêu của đoàn thể thao Thái Lan là 123 huy chương vàng từ 40 môn thể thao.

Trong đó các môn thể thao quốc tế có mặt ở Olympic như: điền kinh, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền... được đặt chỉ tiêu là đoạt 81 huy chương vàng. Còn các môn thể thao ngoài Olympic là 42 huy chương vàng.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Thana Chaiprasit cho biết: "Tất cả các VĐV phải chăm sóc bản thân thật tốt. Đừng để bản thân bị nhiễm COVID-19 vì nó có thể làm hỏng cơ hội của bạn. Tôi tự tin rằng Thái Lan chắc chắn sẽ mang lại kết quả như đã đề ra".

Thầy trò HLV Park Hang Seo viếng đền Hùng trước SEA Games 31 Thầy trò HLV Park Hang Seo viếng đền Hùng trước SEA Games 31

TTO - Sáng 16-4, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam đã đến đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) thành kính dâng hương, hoa để tưởng niệm các vua Hùng trước khi bước vào SEA Games 31.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận