Thùy Trang xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Philippines

12/05/2022 09:53 GMT+7

TTO - Với màn trình diễn ấn tượng trong trận thắng Philippines 2-1 ở lượt trận lượt thứ 2 bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31, tiền vệ Trần Thị Thùy Trang được Hội đồng chuyên môn của báo Tuổi Trẻ bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Thùy Trang xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Philippines - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Dự đoán Cầu thủ nam nữ xuất sắc nhất trận đấu tại SEA Games 31 là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức. Ở tất cả các trận đấu có đội U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam tham gia, báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cho bạn đọc dự đoán.

Trở lại trận nữ Việt Nam thắng Philippines 2-1, Thùy Trang là cái tên đầu tiên mà cả 3 thành viên của Hội đồng chuyên môn gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM), hai cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh và Đỗ Thị Ngọc Châm nghĩ đến khi bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Nhà báo Nguyễn Nguyên ấn tượng với Thùy Trang khi cô đóng góp 1 kiến tạo và 1 bàn thắng trong trận đấu. "Giữa hai khoảnh khắc này, tôi ấn tượng hơn ở đường kiến tạo của Thùy Trang trong bàn mở tỉ số.

Khi tình huống mới bắt đầu, Thùy Trang còn đang ở 1/3 sân nhà. Nghĩa là cô đã có một cú bứt tốc khoảng 30 mét để xuống biên rồi kiến tạo cho Tuyết Dung. Đó chính là một pha bóng mẫu mực và tạo ra sự thay đổi lớn trong chiến thắng của tuyển Việt Nam ngày hôm nay", nhà báo Nguyễn Nguyên phân tích.

Đánh giá về Thùy Trang, cựu tiền đạo Đỗ Thị Ngọc Châm cho biết: "Có lẽ ai cũng thấy trận này Thùy Trang là người chơi hay nhất. Cô có 1 đường kiến tạo để cho Tuyết Dung gỡ hòa 1-1. Sau đó tự Trang ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1.

Ngoài hai tình huống này thì suốt cả trận, Thùy Trang đã chơi rất nỗ lực, và điều quan trọng là chị giúp giữ vững bộ xương sống của toàn đội. Dù là người nhiều tuổi nhất nhưng chị rất bền bỉ, cố gắng, là điểm tựa tinh thần cho toàn đội".

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh đưa ra đánh giá: "Cá nhân tôi muốn dành danh hiệu này cho hai cầu thủ là Thùy Trang và Tuyết Dung.

Tuyết Dung rất năng động bên cánh trái. Những tình huống bàn thắng hoặc có thể dẫn tới bàn thắng đều đa phần xuất phát từ cánh này của Tuyết Dung. Cô rõ ràng gây ra rất nhiều khó khăn cho hàng thủ Philippines".

Thùy Trang cũng năng động không kém. Không ai nghĩ đó là một cầu thủ sinh năm 1988, đã hơn hơn 30 tuổi nhưng vẫn chạy băng băng suốt cả trận. Giữa hai người này thì tôi sẽ cho Thùy Trang 10 điểm, còn Tuyết Dung là... 9 điểm. Vì vậy tôi bầu chọn cho Thùy Trang là Cầu thủ xuất sắc nhất trận gặp Philippines".

Thùy Trang xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Philippines - Ảnh 2.
Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 700 triệu đồng Tuyển nữ Việt Nam được thưởng 700 triệu đồng

TTO - Sau trận ra quân thắng lợi tại SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam nhận được sự động viên tinh thần từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

H.D - Đ.K
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận