Trần Tuấn Kiệt khẳng định phong độ trước thềm SEA Games

28/04/2022 11:19 GMT+7

TTO - Ngày 28-4, dù không còn trên bảng tổng sắp, tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) vẫn nỗ lực giành chiến thắng chặng 21 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2022 vòng quanh TP Đà Lạt bằng pha nước rút dũng mãnh.

Trần Tuấn Kiệt khẳng định phong độ trước thềm SEA Games - Ảnh 1.

Các tay đua liên tục tấn công ở chặng đua ski tại TP Đà Lạt - Ảnh: T.P.

Các tay đua đã cống hiến cho khán giả tại thành phố ngàn hoa một chặng đua ski sôi nổi, tranh chấp quyết liệt. Ngay sau cờ xuất phát được vẫy lên, những đợt tấn công đã liên tục nổ ra.

Với mục đích bảo vệ áo vàng cho Igor Frolov, đội TP.HCM-Vinama dốc toàn lực kèm chặt những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nhờ vậy, một số tay đua ít có cơ hội cạnh tranh thứ hạng tổng sắp cao đã tranh thủ vượt lên và giành điểm thưởng dọc đường.

Trần Tuấn Kiệt khẳng định phong độ trước thềm SEA Games - Ảnh 2.

Các tay đua TP.HCM bảo vệ áo vàng Igor Frolov (thứ hai từ trái sang) - Ảnh: T.P.

Tuy nhiên, khi gần về đích, đoàn đua đã được kéo nhập lại thành nhóm đông để đọ nước rút. Trong màn đấu tốc độ này, Trần Tuấn Kiệt, được sự hỗ trợ tốt của đồng đội, đã vươn lên giành chiến thắng với thời gian 1 giờ 2 phút 50 giây cho quãng đường 51km. Xếp ở hai vị trí tiếp theo là Lê Nguyệt Minh (TP.HCM-New Group) và Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời).

Trần Tuấn Kiệt khẳng định phong độ trước thềm SEA Games - Ảnh 3.

Ban tổ chức dùng canô để quay hình VĐV thi đấu - Ảnh: T.P.

Hiện Trần Tuấn Kiệt đã không còn tên trên bảng tổng sắp vì không hoàn thành chặng đua gian khổ từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt ngày 27-4 nhưng anh đã thi đấu đầy cống hiến. Đó cũng là lời khẳng định cho phong độ tuyệt vời trước thềm SEA Games 31.

Trần Tuấn Kiệt chính là chân rút chủ lực được kỳ vọng sẽ mang huy chương về cho xe đạp Việt Nam ở ngày hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra trên sân nhà.

Trần Tuấn Kiệt khẳng định phong độ trước thềm SEA Games - Ảnh 4.

Trần Tuấn Kiệt mừng chiến thắng tại TP Đà Lạt - Ảnh: T.P.

Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn giữ áo xanh tổng sắp với 138 điểm. Sau 21 chặng, áo vàng vẫn thuộc về Igor Frolov (TP.HCM-Vinama) với tổng thời gian 48 giờ 10,65 giây, hơn người thứ hai Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời) đến 7 phút 3,01 giây.

Ngày 29-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 22 từ TP Đà Lạt đến TP Bảo Lộc.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận