Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà

03/12/2019 16:19 GMT+7

TTO - Chiều 3-12, do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri khiến trời đổ mưa tại khu vực Clark. Vì thế, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập trong nhà và các khu vực hành lang SVĐ trung tâm tại tổ hợp thể thao New Clark City.

Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà - Ảnh 1.

Các VĐV di chuyển vào trong SVĐ vì trời đổ mưa to- Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Các VĐV điền kinh phải tập luyện trong nhà - Thực hiện: KHƯƠNG XUÂN

Đội tuyển điền kinh Việt Nam với 60 thành viên đã có mặt tại làng VĐV New Clark City vào ngày 2-12. Ngày 3-12, toàn đội đã có buổi tập làm quen đầu tiên tại sân thi đấu điền kinh - nơi sẽ diễn ra môn điền kinh tại SEA Games 30.

Do trời mưa bởi ảnh hưởng của bão Kammuri, các thành viên đội tuyển điền kinh đã không thể ra sân tập. Các HLV đi tìm chỗ và sau đó họ quyết định để VĐV tập khởi động ở khu vực hành lang SVĐ.

Bước vào các bài tập tốc độ, kỹ thuật các VĐV chạy ở đường nội bộ bên trong khán đài SVĐ. Khi trời ngớt mưa, một số VĐV như: Nguyễn Thị Huyền, Quách Công Lịch, Quách Thị Lan đã phải mặc áo mưa và áo gió xuống sân chạy.

Ngày 6-12, điền kinh sẽ bước vào tranh tài tại SEA Games 30. Với hơn 40 VĐV, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành khoảng 13-14 HCV tại đại hội.

Tại SEA Games 29, đội tuyển điền kinh Việt Nam từng giành 17 HCV và đứng đầu khu vực. Tuy nhiên tại đại hội này, khó khăn với điền kinh Việt Nam rất lớn khi lực lượng hao hụt, trong khi các đối thủ xuất hiện nhiều VĐV đáng gờm.

Trả lời báo chí chiều 3-12 tại sân điền kinh, ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh, nói: "Đến thời điểm này, ban tổ chức (BTC) đại hội vẫn chưa cung cấp sơ đồ đường chạy marathon, đi bộ cho các nước. Theo thông lệ muộn nhất là 1 tháng trước đại hội, BTC phải gửi sơ đồ đường chạy marathon và đi bộ cho các nước nhưng Philippines đã không làm. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho VĐV khi họ không biết đường chạy thế nào, rất có thể sẽ bị lạc như tại SEA Games 2015".

Liên quan đến chỉ tiêu của điền kinh, ông Thủy cho biết đội tuyển điền kinh đã sẵn sàng xung trận. Tại SEA Games, nếu đội nào giành được từ 15 HCV trở lên, đội đó sẽ đứng đầu khu vực.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi tập chiều 3-12 của đội điền kinh Việt Nam.

Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà - Ảnh 3.

Các VĐV chạy khởi động bên trong SVĐ để tránh mưa - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà - Ảnh 4.

VĐV Nguyễn Thị Oanh khởi động với dây thun - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN


Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà - Ảnh 5.

Bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền (phải) tập chạy dưới trời mưa - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN


Trời mưa, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải tập chạy... trong nhà - Ảnh 6.

"Nam thần" Quách Công Lịch trong buổi tập luyện chiều 3-12. Với chiều cao trên 1,86m và thân hình lý tưởng, Quách Công Lịch từng nhiều lần được mời đi trình diễn thời trang - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN


Sân thi đấu điền kinh đẹp Sân thi đấu điền kinh đẹp 'long lanh' sẵn sàng cho SEA Games 30

TTO - Ngày 3-12, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 30. Để chuẩn bị cho việc tập luyện và thi đấu môn điền kinh, sân vận động chính tại tổ hợp thể thao New Clark City đã sẵn sàng đón các VĐV.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận