Trung vệ Chương Thị Kiều: 'Giờ bắp đùi tôi vẫn còn đau lắm'

08/12/2019 23:53 GMT+7

TTO - Vượt qua kình địch Thái Lan để giành ngôi vô địch SEA Games 2019 sau 120 phút căng thẳng của trận chung kết, các cầu thủ nữ Việt Nam không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Trung vệ Chương Thị Kiều: Giờ bắp đùi tôi vẫn còn đau lắm - Ảnh 1.

Trung vệ Chương Thị Kiều trả lời phỏng vấn - Ảnh: N.K

Phút 35 của trận đấu, trung vệ thép Chương Thị Kiều bị tróc một mảng da lớn ở đùi trái sau nỗ lực chuồi bóng ngăn cầu thủ Thái Lan xâm nhập vòng cấm. 

Sau đó, cô gái quê Trà Vinh này phải băng đùi trắng xóa để giảm đau và tiếp tục thi đấu. Sau trận đấu, vết thương vẫn còn đau âm ỉ.

Chương Thị Kiều chia sẻ: "Giờ bắp đùi tôi vẫn còn đau lắm. Trong trận đấu thì khỏi phải nói, nó đau kinh khủng mỗi khi tôi chạy hay tranh chấp với các tiền đạo Thái Lan. 

Nhưng nhìn các đồng đội chiến đấu đến kiệt sức, bị chuột rút nằm sân nên tôi thi đấu ở phía dưới càng phải nỗ lực để bảo vệ khung thành".


Trung vệ Chương Thị Kiều: Giờ bắp đùi tôi vẫn còn đau lắm - Ảnh 2.

Kim Thanh và Chương Thị Kiều ôm nhau hạnh phúc sau trận đấu - Ảnh: N.K

Nói về Chương Thị Kiều, thủ môn Kim Thanh cũng dành lời khen ngợi người đồng đội của mình. "Khi Chương Thị Kiều bị chảy máu sau pha chuồi bóng, tôi đã cảm thấy rất lo lắng. Nhưng Kiều vẫn mạnh mẽ đứng lên tiếp tục thi đấu sau khi băng bó. 

Điều này tạo động lực cho tôi cũng như các đồng đội xung quanh. Chúng tôi đã thi đấu rất kiên cường để bảo vệ thành quả của tuyến trên".

Kỳ SEA Games 2017 tại Malaysia, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh đã chơi rất hay để góp phần đưa đội tuyển nữ Việt Nam vô địch. Còn bây giờ, người đàn em Kim Thanh cũng thay thế cực kỳ hoàn hảo. Cô gái 26 tuổi này đã thi đấu tốt và có nhiều pha cứu thua xuất sắc trước Thái Lan trong trận chung kết.

Dù vậy, Kim Thanh vẫn tỏ ra khiêm tốn: "Chị Kiều Trinh và các thủ môn trước đó ở đội tuyển là những người rất tuyệt vời. Tôi chỉ mong được học hỏi, được tiến bộ để nối bước họ".

Video: Cảm động với hình ảnh quả cảm, vững chãi của Chương Thị Kiều Video: Cảm động với hình ảnh quả cảm, vững chãi của Chương Thị Kiều

TTO - Các cầu thủ nữ Việt Nam cho thấy hình ảnh quả cảm, lăn xả chẳng kém gì các đồng nghiệp nam trong trận chung kết SEA Games 2019. Có lẽ người được chú ý nhiều trong hiệp 1 là Chương Thị Kiều đã bị rách đùi, băng gối.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận