Tuyển nữ Việt Nam nhận 1 tỉ đồng tiền thưởng sau trận thắng Indonesia

29/11/2019 20:18 GMT+7

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận đến 1 tỉ đồng tiền thưởng sau trận thắng Indonesia 6-0 ở lượt cuối bảng B SEA Games 2019 vào chiều 29-11, qua đó giành vé vào bán kết.

Tuyển nữ Việt Nam nhận 1 tỉ đồng tiền thưởng sau trận thắng Indonesia - Ảnh 1.

Niềm vui của các cầu thủ nữ Việt Nam sau trận thắng Indonesia 6-0 - Ảnh: N.K

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được ông Phạm Thanh Hùng - trưởng ban bóng đá nữ LĐBĐVN (VFF), đồng thời là trưởng đoàn bóng đá nữ tại SEA Games 2019 - treo thưởng 400 triệu đồng bằng tiền túi cá nhân cho mỗi một trận thắng tại Philippines.

Tuy nhiên, ở trận thắng Indonesia 6-0, ông Hùng đã thưởng đội 500 triệu đồng. Chưa hết, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn được VFF thưởng 500 triệu đồng cho thành tích giành vé vào bán kết SEA Games 2019.

Nghĩa là chỉ một trận thắng Indonesia, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được đến 1 tỉ đồng tiền thưởng.

Tổng cộng đến nay, các cô gái Việt Nam đã được thưởng đến 1,5 tỉ đồng chỉ sau hai trận đấu ở SEA Games 2019. Ở trận đầu hòa Thái Lan 1-1, ông Phạm Thanh Hùng cũng lấy tiền túi thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam vì những nỗ lực của mình.

Đây là phần thưởng xứng đáng đối với các cầu thủ nữ Việt Nam sau khi họ vượt qua những khó khăn trong việc ăn uống thiếu thốn những ngày đầu, chơi tốt trước kình địch Thái Lan và chiến thắng Indonesia để vào bán kết.

Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở bán kết và chung kết, các cô gái Việt Nam hứa hẹn tiếp tục nhận được cơn mưa tiền thưởng từ VFF và cá nhân ông Phạm Thanh Hùng.

Tuyển nữ Việt Nam nhận 1 tỉ đồng tiền thưởng sau trận thắng Indonesia - Ảnh 2.
HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung: HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung: 'Đấu với Indonesia chỉ như đấu tập'

TTO - Phát biểu sau trận thắng Indonesia 6-0 ở lượt thứ hai bảng B bóng đá nữ SEA Games 2019 diễn ra tại Binan (Philippines) chiều 29-11, HLV Mai Đức Chung thừa nhận trận đấu chỉ như đá tập và lẽ ra đội phải ghi nhiều bàn thắng hơn.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận