Tuyết Dung xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam thắng Myanmar

19/05/2022 11:39 GMT+7

TTO - Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung được hội đồng chuyên môn của báo Tuổi Trẻ bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar ở bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 31.

Tuyết Dung xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam thắng Myanmar - Ảnh 1.

Tuyết Dung được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar - Đồ họa: AN BÌNH

Dự đoán "Cầu thủ nam nữ xuất sắc nhất trận đấu" tại SEA Games 31 là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức. Ở tất cả các trận đấu có đội U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam tham gia, báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cho bạn đọc dự đoán.

Ở trận nữ Việt Nam thắng Myanmar 1-0, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung là cầu thủ được Hội đồng chuyên môn gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM), hai cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh và Đỗ Thị Ngọc Châm bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Nhận định sau trận bán kết và bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất trận Việt Nam - Myanmar - Nguồn: MEDIA

Theo cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm, toàn đội đã có trận đấu xuất sắc. Trong đó, Dương Thị Vân, Thùy Trang, Tuyết Dung và Huỳnh Như đều gây ấn tượng.

Nhưng để đánh giá một cầu thủ xuất sắc nhất, Ngọc Châm quyết định chọn Tuyết Dung vì đây cầu thủ rất cần mẫn, không chỉ trong trận hôm nay mà trong cả 3 trận đã qua. Bàn thắng hôm nay cũng xuất phát từ quả đá phạt của Tuyết Dung.

Về phía Văn Thị Thanh, cựu tuyển thủ nổi tiếng một thời của bóng đá nữ Việt Nam đồng ý với nhận định của Ngọc Châm.

Văn Thị Thanh bổ sung: "Tuyết Dung không chỉ có trận hôm nay mà xuyên suốt từ đầu giải đều chơi với phong độ cao. Ở trận gặp Philippines thì cả Tuyết Dung và Thùy Trang đều rất hay.

Hôm đó, tôi đã chọn Thùy Trang là người xuất sắc nhất. Còn trận này thì cả hai tiếp tục chơi hay. Nhưng lần này thì tôi sẽ chọn Tuyết Dung vì những nỗ lực của cô ấy từ đầu giải".

Tuyết Dung xuất sắc nhất trận nữ Việt Nam thắng Myanmar - Ảnh 3.

Hội đồng chuyên môn gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (ảnh trên bìa phải), hai cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh (ảnh dưới, bìa phải) và Đỗ Thị Ngọc Châm (ảnh dưới, bìa trái) bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Nguyên cho rằng, chọn Tuyết Dung xuất sắc là hợp lý. "Tôi cũng đồng ý Tuyết Dung xuất sắc. Pha kiến tạo cho Huỳnh Như, nếu để ý kỹ thì đó là một trong những đường chuyền rất "độc".

Dường như Tuyết Dung đã tính đến 2 điểm đến của quả bóng khi thực hiện quả đá phạt đó. Điểm đến thứ nhất là Huỳnh Như và điểm đến thứ hai là Chương Thị Kiều. Để có được đường chuyền như vậy rất là khó" - nhà báo Nguyễn Nguyên kết lại.

Tuyển nữ Việt Nam - Myanmar 1-0: Vào chung kết bằng trận đấu hay nhất, nhưng... Tuyển nữ Việt Nam - Myanmar 1-0: Vào chung kết bằng trận đấu hay nhất, nhưng...

TTO - Trước trận bán kết, cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm bày tỏ sự lo lắng về thể lực của các cầu thủ. Theo chị, khi nhìn lại trận gặp Philippines, có nhiều cầu thủ bị chuột rút, bị đau và xuống thể lực.

H.D - Đ.K
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận