U22 Việt Nam được chăm lo 'tận răng' tại SEA Games

24/11/2019 11:39 GMT+7

TTO - Trong khi các đội tuyển khác gặp phải nhiều vấn đề khi đặt chân sang Philippines tham dự SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam lại chuẩn bị tốt cho trận mở màn với U22 Brunei vào ngày 25-11 nhờ sự tích cực của đội ngũ hậu cần.

U22 Việt Nam được chăm lo tận răng tại SEA Games - Ảnh 1.

Đội tuyển U22 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 2019 - Ảnh: N.K

Điều này là do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã dự báo trước những khó khăn mà đội tuyển phải đối mặt khi tham dự SEA Games, vốn khác xa so với khi tham dự các giải đấu bóng đá của AFC hay FIFA.

Cụ thể, khoảng 1 tháng trước khi thầy trò HLV Park Hang Seo sang Philippines, VFF đã chủ động kết nối với ban tổ chức nước chủ nhà để tìm hiểu về điều kiện ăn ở, đi lại và cử cán bộ sang tiền trạm, kiểm tra điều kiện thực tế các sân thi đấu, sân tập cũng như tính toán khoảng cách từ khách sạn tới các địa điểm thi đấu, tập luyện nhằm xây dựng lịch hoạt động hợp lý nhất cho đội tuyển.

Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Đoàn Anh Tuấn đã chủ động sang Manila trước 2 ngày để làm việc với khách sạn Jen - nơi đội tuyển sẽ đóng quân - nhằm sắp xếp toàn đội ở cùng một tầng và hoàn tất các thủ tục check-in, đảm bảo thầy trò HLV Park Hang Seo khi tới nơi là nhận chìa khóa lên phòng nghỉ ngơi mà không phải lãng phí thêm thời gian chờ đợi.

U22 Việt Nam được chăm lo tận răng tại SEA Games - Ảnh 2.

U22 Việt Nam tổ chức sinh nhật cho Bùi Tiến Dụng trong khu vực ăn dành riêng cho đội ở Manila - Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Việc ăn uống cũng được đội ngũ hậu cần VFF làm việc với khách sạn, bố trí một khu vực riêng để phục vụ đội tuyển nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo được thoải mái nhất trong điều kiện có thể. Ngoài ra, đội ngũ hậu cần lên đến hơn 20 người cũng giúp đỡ rất nhiều cho đội trong quá trình sinh hoạt và tập luyện tại Philippines. 

Theo lịch thi đấu, các trận của bảng B sẽ diễn ra trên 2 sân vận động Rizal Memorial và Binan. 

Nếu như sân Rizal Memorial chỉ cách khách sạn đội tuyển khoảng 2km và không phải là vấn đề đáng lo ngại thì sân Binan thực sự là bài toán khi phải mất ít nhất 90 phút di chuyển, chưa tính đến mức độ kẹt xe.

Vì thế, lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận hậu cần thuê thêm một khách sạn gần sân Binan để bố trí ăn nghỉ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Khách sạn này chỉ cách sân Binan khoảng 20-25 phút di chuyển bằng xe buýt nên sẽ giúp toàn đội có được thể trạng và tâm lý tốt nhất.

Chiều 24-11, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân Binan. Kết thúc buổi tập, toàn đội tuyển sẽ di chuyển về khách sạn mới nghỉ ngơi chờ trận ra quân gặp U22 Brunei vào ngày 25-11 tới.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ về lại khách sạn Jen ở Manila để thuận tiện cho hoạt động tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Chủ nhà Philippines bị tố Chủ nhà Philippines bị tố 'đối xử tệ' với các đội tuyển bóng đá dự SEA Games

TTO - Trang tin ASEAN Football News đã có những thông tin cho thấy công tác hậu cần của nước chủ nhà Philippines rất tệ khiến những đội tuyển bóng đá như Myanmar, Timor-Leste, Campuchia... phải trải qua 'những giây phút ác mộng'.NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận