U22 Việt Nam trang bị giày và tất chống trượt đá dưới mưa với U22 Singapore

03/12/2019 17:55 GMT+7

TTO - Không chỉ chuẩn bị sẵn giày đinh móng tròn để đá khi trời mưa, các cầu thủ U22 Việt Nam còn được trang bị thêm tất chống trượt mua tại Philippines để sẵn sàng đá dưới mưa trước U22 Singapore vào 19h hôm nay.

U22 Việt Nam trang bị giày và tất chống trượt đá dưới mưa với U22 Singapore - Ảnh 1.

Các cầu thủ U22 Việt Nam đã sẵn sàng trước U22 Singapore - Ảnh: N.K

Ảnh hưởng của bão Kammuri khiến trời mưa lớn tại Manila suốt cả ngày 3-12. Vì thế, đội ngũ hậu cần VFF ngay từ buổi sáng đã đi tìm mua tất chống trượt khi đá dưới mưa để trang bị thêm cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Đây là loại tất bám vào giày và chống trượt rất tốt trong điều kiện sân trơn, bóng ướt.

Còn giày đinh đế tròn để thi đấu trong điều kiện thời tiết mưa lớn và trên sân trơn thì thế nào? Theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo từ khi còn ở nhà, các cầu thủ cần phải tự chuẩn bị cho mình ba loại giày khác nhau (trong đó có giày thi đấu dưới mưa) để sẵn sàng trong những điều kiện thi đấu khác nhau. 

U22 Việt Nam trang bị giày và tất chống trượt đá dưới mưa với U22 Singapore - Ảnh 2.

Mặt sân Rizal Memorial đang sũng nước vì mưa lớn - Ảnh: N.K

Trả lời báo chí trước buổi tập chiều 2-12, tiền vệ Trần Thanh Sơn cũng tiết lộ ông Park căn dặn các học trò mang theo giày đinh đế tròn để chuẩn bị cho việc thi đấu dưới mưa trong trận gặp U22 Singapore. 

"Sân cỏ nhân tạo thường đọng nước khi trời mưa. Do đó, lối chơi của đội tuyển U22 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không ít", Thanh Sơn chia sẻ. 

Việc ông Park có yêu cầu như thế này thật ra xuất phát từ VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Khi đó, trước trận chung kết với U23 Uzbekistan, trời tại Thường Châu bỗng có tuyết rơi dày đặc. Thời tiết này rất khác với hai địa điểm thi đấu ở vòng bảng tại Côn Sơn, tứ kết và bán kết tại Thường Thục khi trời rất lạnh nhưng không hề có tuyết rơi. 

Các cầu thủ U23 Việt Nam khi đó chỉ có số ít người có mang giày đinh để thi đấu dưới tuyết. Vì thế, đội ngũ hậu cần phải lập tức đi tìm mua 17 đôi giày đinh thi đấu dưới tuyết cho toàn đội.

U22 Việt Nam trang bị giày và tất chống trượt đá dưới mưa với U22 Singapore - Ảnh 3.
Clip mưa lớn khiến sân Rizal Memorial ngập nước trước trận U22 Việt Nam - Singapore Clip mưa lớn khiến sân Rizal Memorial ngập nước trước trận U22 Việt Nam - Singapore

TTO - Trời vẫn mưa lớn tại Manila (Philippines) do ảnh hưởng bởi bão Kammuri. Vì thế, sân Rizal Memorial đang khá ngập nước trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore vào 19h hôm nay (3-11) ở lượt thứ 4 bảng B SEA Games 2019.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận