U23 Campuchia có 'đồng HLV trưởng' là danh thủ Keisuke Honda

09/05/2022 21:42 GMT+7

TTO - Ông Ryu Hirose, HLV trưởng U23 Campuchia, khẳng định danh thủ Keisuke Honda cũng đóng vai trò "thực chiến", chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ thi đấu với vai trò như một "đồng HLV trưởng".

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 1.

Keisuke Honda giữ vai trò đồng HLV trưởng U23 Campuchia tại SEA Games 31 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 9-5 trên sân Thiên Trường, Nam Định, U23 Campuchia đã có trận ra quân mỹ mãn khi thắng U23 Lào 4-1, tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31.

Họp báo sau trận đấu, HLV trưởng U23 Lào, ông Michael Weiss cho biết các cầu thủ trẻ vẫn còn bị tâm lý từ trận trước, khi trọng tài đã không thổi hết giờ đúng thời gian gián tiếp giúp Singapore có bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 90+6 (bù giờ 5 phút).

"Đây là một kết quả rất buồn. Chúng tôi trục trặc khi vận hành lối chơi và đã mắc sai lầm. Toàn đội chưa có sự chuẩn bị thể lực tốt lắm cho mật độ 2 ngày/trận. Tôi tin các cầu thủ vẫn sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng ở giải đấu này", vị HLV người Đức nói.

Về phía U23 Campuchia, HLV trưởng Ryu Hirose vui mừng với chiến thắng đậm đà, nhưng vẫn muốn các cầu thủ cải thiện thêm khả năng dứt điểm để tận dụng tối đa cơ hội ghi bàn.

Khi được hỏi về vai trò của danh thủ Keisuke Honda (HLV kiêm cầu thủ người Nhật), người thường xuất hiện bên ngoài đường biên để chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ U23 Campuchia, ông Ryu Hirose cho biết: "Vai trò của Honda cũng là HLV, như một "đồng HLV trưởng", chúng tôi là một ê kíp ăn ý để giúp lứa cầu thủ Campuchia này phát triển".

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 2.

U23 Campuchia có chiến thắng đậm đà ngày ra quân SEA Games 31

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 3.

HLV trưởng U23 Thái Lan, ông Mano Polking (trái) ngồi cùng ông Brad Maloney, HLV trưởng U23 Malaysia, theo dõi trận đấu

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 4.

Trận đấu có đông khán giả là người Lào

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 5.

Khoảng 200 CĐV Campuchia trên sân Thiên Trường

U23 Campuchia có đồng HLV trưởng là danh thủ Keisuke Honda - Ảnh 6.

Trận đấu có tình huống thót tim khi một cầu thủ U23 Campuchia có ít phút bất tỉnh sau tình huống không chiến và tiếp đất... bằng đầu, rất may không có chấn thương nào xảy ra

Những hình ảnh trận đấu U23 Lào - U23 Singapore Những hình ảnh trận đấu U23 Lào - U23 Singapore

TTO - Chiều 7-5, U23 Lào đã có trận đấu hay, dẫn trước U23 Singapore suốt 90 phút nhưng đã đánh rơi chiến thắng ở ngay phút bù giờ cuối cùng.

HOÀNG TÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận