Va chạm VĐV chủ nhà, vì sao Dương Văn Thái vẫn giành HCV?

09/12/2019 19:23 GMT+7

TTO – Ngoài cú nước rút ngoạn mục để giành HCV 800m nam, VĐV Dương Văn Thái còn tạo nên nhiều tranh cãi vì cú va chạm với VĐV chủ nhà Carter James ngay trước vạch đích.

Va chạm VĐV chủ nhà, vì sao Dương Văn Thái vẫn giành HCV? - Ảnh 1.

Nhìn ở góc máy này, James dường như đã lấn làn của Thái - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Carter James là VĐV Philippines gốc Mỹ và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất với Thái ở nội dung này. James đã dẫn đầu cuộc đua phần lớn thời gian, thậm chí bỏ xa Thái trước khi bước vào 100m cuối cùng.

Nhưng rồi VĐV của VN đã có màn nước rút ngoạn mục và vượt mặt James với thành tích 1 phút 49,91 giây, hơn đối thủ vỏn vẹn 0,26 giây. Đáng nói, ngay trước vạch đích Thái va chạm với James khá mạnh, tay của anh thậm chí đã thúc vào hông đối thủ.

Va chạm VĐV chủ nhà, vì sao Dương Văn Thái vẫn giành HCV? - Ảnh 2.

James phản ứng, cho rằng Thái phạm lỗi - Ảnh: Huy Đăng

Ban đầu, James cũng phản ứng với cú va chạm này. Các CĐV Philippines cũng la ó dữ dội, cho rằng Dương Văn Thái đã phạm lỗi với James. Nhưng cho đến lúc này, ban tổ chức vẫn giữ nguyên quyết định Thái là người chiến thắng.

Nhà vô địch của VN giải thích: "Lúc đó tôi đang chạy ở làn 2, và VĐV của Philippines mới là người lấn sang làn chạy của tôi, dẫn đến va chạm. Vì vậy, ban tổ chức không tính tôi phạm lỗi".

Va chạm VĐV chủ nhà, vì sao Dương Văn Thái vẫn giành HCV? - Ảnh 3.

Thái đã có chiến thắng xứng đáng với màn nước rút ngoạn mục - Ảnh: HUY ĐĂNG

Ngay cả James sau khi bình tâm cũng thẳng thắn thừa nhận "đó có vẻ không phải là lỗi". Anh thậm chí còn gửi lời chúc mừng đến Thái: "Vị trí của chúng tôi rất nhạy cảm, vì khi đó cả hai đang kèn cựa nhau quyết liệt. Thật khó để xác định đó có phải là lỗi hay không, nếu ban tổ chức đã quyết định vậy thì đó có vẻ không phải là lỗi. Tình huống này xảy ra khá thường xuyên.

Dù sao thì anh ấy (Thái) đã giành chiến thắng xứng đáng. Anh ấy có cú nước rút rất ngoạn mục và khiến tôi bất ngờ. Xin được chúc mừng chiến thắng của anh ấy".

Ở khu vực trả lời phỏng vấn, Thái tiến tới bắt tay James và nói cám ơn, VĐV người Philippines cũng tỏ thái độ rất lịch sự khi chúc mừng đối thủ.

Pha va chạm giữa Dương Văn Thái và Carter James - Nguồn: HTV

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận