Vận động viên đi bộ khốn khổ vì đường đua tại SEA Games 30

07/12/2019 18:31 GMT+7

TTO - Vào lúc 6h30 sáng 9-12, nội dung đi bộ 20km nam sẽ thi đấu tại SEA Games 30. Dù vậy, đến ngày 7-12, ban tổ chức SEA Games mới công bố đường đua của VĐV, đó lại là cung đường không đạt chuẩn quốc tế.

Vận động viên đi bộ khốn khổ vì đường đua tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Hai chị em VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc - Nguyễn Thành Ngưng tập luyện chuẩn bị tham dự cự ly 10km và 20km đi bộ tại SEA Games 30 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Tham dự nội dung đi bộ tại SEA Games 30, đội tuyển điền kinh Việt Nam có 4 VĐV là: Nguyễn Thị Thanh Phúc, Nguyễn Thành Ngưng, Võ Xuân Vĩnh, Phạm Thị Thu Trang.

Hai VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc và Phạm Thị Thu Trang sẽ thi đấu cự ly đi bộ 10km nữ xuất phát lúc 6h30 sáng 8-12. Nội dung này sẽ thi đấu trong SVĐ điền kinh tại tổ hợp thể thao New Clark City. Cự ly 20km đi bộ nam diễn ra lúc 6h30 ngày 9-12 tại một cung đường cách làng VĐV khoảng 5-6km.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Dương Đức Thủy - lãnh đội môn điền kinh - cho biết: "Hôm nay (7-12), ban tổ chức mới công bố đường đua ở nội dung đi bộ. Vì vậy đến thời điểm này các VĐV Việt Nam vẫn chưa được nhìn thấy đường thi đấu ra sao. Nội dung 10km nữ thi đấu trong SVĐ thì không sao nhưng nội dung 20km nam thi đấu ngoài đường.

Ban tổ chức thông báo 5h sáng 9-12 sẽ đón các VĐV đi bộ nam từ làng VĐV đến địa điểm thi đấu cách làng khoảng 5-6km, gần với đường cao tốc. Nhiều lần chúng tôi đã yêu cầu Philippines cung cấp đường chạy marathon và đi bộ sớm để VĐV có thời gian chuẩn bị nhưng không hiểu vì lý do gì họ không công bố. Điều này gây bất lợi rất lớn cho các VĐV dự thi".

Chưa hết, theo ông Dương Đức Thủy, đường cho nội dung đi bộ 20km nam vừa được công bố chỉ có chiều dài 1km mỗi vòng là không đúng với quy định quốc tế.

"Đường đua nội dung đi bộ 20km theo quy định phải có chiều dài tối thiểu từ 2-2,5km. Đường cho nội dung đi bộ của SEA Games 30 chỉ có chiều dài 1km (500m đi, 500m về), như vậy là sai luật. Đường đua quá ngắn khiến VĐV chóng mặt khi phải đi đến 20 vòng liên tục", ông Thủy nói.

Đi bộ được giao chỉ tiêu giành tối thiểu 1 HCV cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30.

Hai bà mẹ - hai niềm hi vọng vàng của đội tuyển điền kinh Việt Nam Hai bà mẹ - hai niềm hi vọng vàng của đội tuyển điền kinh Việt Nam

TTO - Trong số 46 VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 30 có hai nữ VĐV đã làm mẹ là VĐV Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thanh Phúc. Cả Huyền và Phúc đều là những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam tại đại hội.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận