Vận động viên Malaysia ăn gian, bị hủy kết quả sau khi đội Việt Nam kiện

02/12/2019 21:39 GMT+7

TTO - Chiều 2-12, đội tuyển ba môn phối hợp Việt Nam đã gửi đơn lên ban tổ chức (BTC) SEA Games 30 "tố" VĐV đội tuyển Malaysia ăn gian khi thi đấu. Sau khi xác minh, BTC đã không công nhận kết quả thi đấu của đội ba môn phối hợp Malaysia.

Vận động viên Malaysia ăn gian, bị hủy kết quả sau khi đội Việt Nam kiện - Ảnh 1.

Đội tuyển ba môn phối hợp Việt Nam tham dự nội dung ba môn phối hợp đồng đội chiều 2-12 - Ảnh: ANH TUẤN

Do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri, nội dung đồng đội ba môn phối hợp đã được đẩy lên thi đấu sớm vào chiều 2-12, thay vì ngày 4-12 như kế hoạch.

Đội tuyển ba môn phối hợp đồng đội Việt Nam có 4 VĐV tham dự nội dung này là: Lâm Quang Nhật, Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Lê Hoàng Vũ.

Mỗi VĐV trong đội tham gia thi đấu bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng. Cuộc đua diễn ra cực kỳ khốc liệt, với tổng thời gian 1 giờ 43 phút 51 giây, đội Việt Nam đứng thứ 5/6 đội tham dự.

Thế nhưng sau khi về đích, ban huấn luyện đội tuyển ba môn phối hợp Việt Nam đã gửi đơn lên BTC đại hội "kiện" đội tuyển Malaysia ăn gian. Qua theo dõi, đội Việt Nam phát hiện VĐV của Malaysia đã đạp xe đường tắt để về đích, thay vì đi theo đường mà BTC đã vẽ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Dương Đức Thủy - lãnh đội ba môn phối hợp - nói: "Theo quy định, đội nào có khiếu nại về kết quả cuộc thi phải gửi đơn và nộp 100 USD. Đội ba môn phối hợp Việt Nam đã gửi đơn, nộp tiền cho BTC để yêu cầu xác minh sự việc, đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. 

Sau khi xác minh, BTC SEA Games 30 đã khẳng định nội dung "tố" của đội Việt Nam là chính xác và đội Malaysia không được công nhận kết quả thi đấu nội dung này. Khiếu nại thành công, nên sau đó đội Việt Nam được BTC trả lại 100 USD".

HLV Nguyễn Anh Tuấn của đội ba môn phối hợp Việt Nam cho biết các VĐV Việt Nam đã thi đấu với hơn 100% sức lực và đạt kết quả rất tốt trong lần đầu dự SEA Games. Dù chưa giành được huy chương trong nội dung này, nhưng thành tích 1 giờ 43 phút 51 giây của đội Việt Nam là vô cùng ấn tượng.

Sau khi đội Malaysia không được BTC công nhận kết quả vì có VĐV gian lận, đội ba môn phối hợp Việt Nam đã được đôn từ vị trí thứ 5 lên thứ 4 trong nội dung ba môn phối hợp đồng đội.

Đội tuyển Philippines giành HCV nội dung này với thời gian 1 giờ 33 phút 47 giây. Đứng thứ hai là đội tuyển Singapore, đội tuyển Indonesia giành HCĐ.

Trước đó, trong phần thi hai môn phối hợp cá nhân vào buổi sáng cùng ngày, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh của Việt Nam đã lần đầu tiên giành HCĐ trong lịch sử ba môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games.

Ba môn phối hợp phải đổi lịch thi đấu vì siêu bão Kammuri Ba môn phối hợp phải đổi lịch thi đấu vì siêu bão Kammuri

TTO - Ngày 1-12, ba môn phối hợp sẽ thi đấu ngày đầu tiên tại vịnh Subic. Tuy nhiên, do siêu bão Kammuri dự kiến đổ bộ vào Manila ngày 4-12 nên ban tổ chức đại hội đã điều chỉnh lịch thi đấu, gây bất lợi lớn cho đoàn Việt Nam.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận