VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ

07/12/2019 09:43 GMT+7

TTO – Một VĐV lướt sóng nước chủ nhà Philippines đang được cả Đông Nam Á ca ngợi như người hùng khi từ bỏ hi vọng HCV SEA Games 30 để cứu đối thủ Indonesia khỏi chết đuối.

VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ - Ảnh 1.

Roger Casugay (áo trắng) đã cứu Arhip Nurhidayat trong sóng dữ và được tôn vinh như người hùng - Ảnh: FOX SPORTS

SEA Games là nơi tôn vinh những người hùng thể thao hàng đầu khu vực Đông Nam Á với những màn trình diễn ấn tượng, những chiến thắng cảm xúc trên sân đấu.

Nhưng chắc chắn một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất SEA Games 30 tại Philippines sẽ là hình ảnh VĐV lượt sóng nước chủ nhà từ bỏ hi vọng HCV để cứu một đối thủ Indonesia khỏi chết đuối.

Đó là VĐV lướt sóng Philippines Roger Casugay, người đang được cả Đông Nam Á ca ngợi như người hùng dù anh không giành được HCV hay phá vỡ một kỷ lục nào cả. Anh được ca ngợi vì hành động từ bỏ hi vọng giành HCV để cứu đối thủ người Indonesia Arhip Nurhidayat.

Theo các nhân chứng, lúc đang thi đấu VĐV Indonesia Arhip Nurhidayat đã bị rớt ván lướt sóng của mình và chới với trong cơn sóng dữ. Rất may, Roger Casugay đang có mặt gần đó. Anh đã lập tức dừng thi đấu, quay lại đối mặt sóng lớn để cứu đối thủ. Sau đó, hai người cùng đứng trên tấm ván của Roger Casugay để vào bờ an toàn.

Khi hai người vào đến bờ, chính Arhip Nurhidayat đã giơ tay Roger Casugay và tuyên bố Roger Casugay là "nhà vô địch". Sau đó, nội dung thi đấu này đã bị tuyên bố hoãn lại đến khi có thông báo mới từ ban tổ chức.

Lướt sóng là một trong những môn thể thao của SEA Games 30 bị ảnh hưởng nhiều nhất do cơn bão Kammuri. Môn này đã ba lần bị hoãn do thời tiết xấu bởi ban tổ chức ưu tiên cho sự an toàn của VĐV và khán giả hơn tất cả mọi thứ khác.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận