VĐV Nguyễn Thị Huyền: 'HCV này có mồ hôi, nước mắt của hai mẹ con tôi'

08/12/2019 20:33 GMT+7

TTO - Tối 8-12, người mẹ một con Nguyễn Thị Huyền xuất sắc giành HCV cự ly 400m tại SEA Games 30. Để có được tấm huy chương quý giá này, Huyền phải trở lại tập luyện sau ba tháng sinh con, và ba tháng sau con gái cô đã phải cai sữa mẹ.

VĐV Nguyễn Thị Huyền: HCV này có mồ hôi, nước mắt của hai mẹ con tôi - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc khi cán đích đầu tiên của Nguyễn Thị Huyền - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Nước mắt và mồ hôi rơi lã chã khi Huyền cán đích đầu tiên cự ly 400m - cự ly mà ai cũng nghĩ đồng đội của cô là Quách Thị Lan sẽ "ẵm" HCV. 

Thế nhưng vượt qua đồng đội và các đối thủ, người mẹ một con Nguyễn Thị Huyền đã làm nhiều người kinh ngạc khi cán đích đầu tiên với thành tích 52 giây 80.

Huyền cho biết dù từng giành 3 HCV tại SEA Games 2017, từng giành vé đến Olympic nhưng tấm HCV ngày hôm nay là tấm huy chương có ý nghĩa nhất với cuộc đời cô. Nó là thành quả của sự hy sinh, nỗ lực của người phụ nữ sau khi sinh con để trở lại đường đua.

HLV Vũ Ngọc Lợi chia sẻ niềm hạnh phúc giành HCV với Nguyễn Thị Huyền - Clip: KHƯƠNG XUÂN

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Huyền cho biết: "Giành HCV SEA Games 30 như một giấc mơ với tôi bởi 2 năm trước tôi còn giành 3 HCV SEA Games và chưa lập gia đình, chưa có con. 

Hai năm sau tôi đã có một con gái 15 tháng và tiếp tục giành vàng. Tôi không dám nghĩ mình có thể trở lại và tỏa sáng được như hôm nay.

Tôi sinh con bằng phương pháp mổ, thế nhưng ba tháng sau sinh tôi đã trở lại tập luyện. Ba tháng sau đó, tôi phải cai sữa không cho con bú vì nếu cho bú tôi không chạy được, mỗi bước chạy cứ như có hai chai nước đeo trước ngực. 

Con gái tôi vì thế chịu thiệt thòi để tôi có được HCV hôm nay. Tấm HCV này là bao mồ hôi nước mắt của hai mẹ con tôi, tôi xin dành tặng nó cho con gái, cho gia đình, HLV của tôi".

VĐV Nguyễn Thị Huyền: HCV này có mồ hôi, nước mắt của hai mẹ con tôi - Ảnh 3.

Nỗ lực trên đường đua của bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền - ẢNh: HOÀNG TUẤN

Nguyễn Thị Huyền là nhà vô địch SEA Games 27 nội dung 400m, 400m rào và tiếp sức 4x400m. Năm 2018 Huyền tạm chia tay sự nghiệp để lập gia đình rồi sinh con. Sau khi sinh con, cô tự tập luyện tại Trường đại học TDTT Bắc Ninh.

Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 9-2019 tại TP.HCM, Huyền giành 2 HCV nội dung 400m và 400m rào. Từ đó, cô được triệu tập bổ sung lên ĐTQG dự SEA Games 30.

Sự trở lại thần tốc của Nguyễn Thị Huyền trên đường chạy là bao tháng ngày đổ mồ hôi sôi nước mắt tập luyện. Cô cho biết là một người mẹ, khi cai sữa cho con để đi tập cô rất đau lòng và thương con. Thế nhưng vì niềm đam mê, khát khao được cống hiến cho Tổ quốc, cô đã vượt qua tất cả.

Huyền chia sẻ: "Sáng 8-12 khi thấy chị Thanh Phúc (đi bộ 10km) bị chấn thương, phạm quy rồi không thể giành HCV, tôi đã rất thương chị. Tôi thương vì chị Phúc cũng có con giống như tôi và con của chúng tôi phải chịu rất nhiều thiệt thòi để chúng tôi trở lại đường đua. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để con có thể tự hào về tôi, để mọi người tin tưởng vào khả năng của mình".

Nguyễn Thị Huyền sẽ còn tham dự cự ly 400m rào và một nội dung tiếp sức nữa tại SEA Games 30.

'Hạt tiêu' Nguyễn Thị Oanh: Nghỉ bán hàng online để giành HCV SEA Games

TTO- Chiều 8-12, cô bé "hạt tiêu" Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành HCV cự ly 1.500m tại SEA Games 30. Để có thêm thu nhập nuôi nghiệp thể thao, Oanh phải làm thêm việc bán hàng online. Những ngày này, cô tạm nghỉ bán giày để tập trung thi đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận