VĐV 'tuổi teen' chiến thắng ung thư giành huy chương vàng SEA Games

08/12/2019 10:07 GMT+7

TTO - Sống sót sau căn bệnh ung thư, vận động viên 'tuổi teen' người Philippines Daniela Dela Pisa đã giành huy chương vàng SEA Games 30 nội dung hoop môn thể dục nghệ thuật.

VĐV tuổi teen chiến thắng ung thư giành huy chương vàng SEA Games - Ảnh 1.

Daniela dela Pisa và 3 chiếc huy chương SEA Games - Ảnh: FOX SPORTS

Ở tuổi 16, Daniela dela Pisa đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Nguyễn Hà My của Việt Nam, để giành huy chương vàng (HCV) nội dung hoop môn thể dục nghệ thuật SEA Games 30.

Trước đó, Daniela cũng đã có 2 HCĐ ở các nội dung khác.

Đây là thành tích vô cùng ấn tượng đối với thể dục nghệ thuật Philippines và càng ý nghĩa hơn với bản thân Daniela, người đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư từ năm lên 4 tuổi.

Căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác từng khiến ước mơ trở thành VĐV của Daniela là chuyện không tưởng. Nhưng bằng ý chí thép, Daniela đã chiến thắng tử thần sau cuộc phẫu thuật và làm hóa trị gian khổ.

VĐV tuổi teen chiến thắng ung thư giành huy chương vàng SEA Games - Ảnh 2.

Daniela dela Pisa trên sàn đấu - Ảnh: RAPPLER

Bà Darlene (mẹ Daniela, cũng là VĐV thể dục nghệ thuật lúc còn trẻ) chia sẻ: "Khi biết Daniela mắc bệnh ung thư, gia đình tôi gần như suy sụp. Tôi không nghĩ con bé có thể tiếp tục trở thành VĐV thể dục nghệ thuật. Đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn cho cả gia đình.

Nhưng 3 năm sau khi được phẫu thuật, Daniela muốn trở lại với thể dục nghệ thuật. Vốn có truyền thống với môn thể thao này nên gia đình tôi tạo điều kiện tối đa cho con bé thỏa ước nguyện".

Từ đó, Daniela tập luyện dưới sự giúp đỡ của mẹ. Và nỗ lực của Daniela đã được đền đáp khi trở thành một trong những tài năng hàng đầu Philippines ở môn thể dục nghệ thuật.

VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ VĐV lướt sóng Philippines ‘hi sinh’ cơ hội huy chương vàng để cứu đối thủ

TTO – Một VĐV lướt sóng nước chủ nhà Philippines đang được cả Đông Nam Á ca ngợi như người hùng khi từ bỏ hi vọng HCV SEA Games 30 để cứu đối thủ Indonesia khỏi chết đuối.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận