VFF ký hợp đồng 3 năm với trợ lý Lee Young Jin

12/11/2019 13:57 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng với trợ lý Lee Young Jin 3 năm - đúng bằng thời gian hợp đồng mà VFF ký với HLV Park Hang Seo.

VFF ký hợp đồng 3 năm với trợ lý Lee Young Jin - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young Jin trao đổi với HLV Park Hang Seo trên sân tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 12-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã ký hợp đồng 3 năm với ông Lee Young Jin - trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo. Ông Lee được coi là “bộ óc” của ông Park, mang đến những thành công cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua.

Trước đó ngày 7-11, VFF và HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm từ 2020-2022. Trong điều khoản hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo có quyền chọn lựa đội ngũ trợ lý cho ban huấn luyện cả đội tuyển quốc gia và U22.

Ngay sau khi bản hợp đồng của mình được ký xong, HLV Park Hang Seo cũng đề xuất VFF gia hạn hợp đồng với trợ lý số 1 của ông là Lee Young Jin. 

Ngày 12-11, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF, cho biết đã đạt được thỏa thuận với ông Lee. Theo đó VFF và ông Lee cũng ký hợp đồng 3 năm đúng bằng thời gian hợp đồng mà VFF ký với HLV Park Hang Seo.

Ông Lee là người không thể thiếu bên cạnh HLV Park Hang Seo 2 năm qua. Chế độ lương, thưởng của ông Lee cao nhất trong số các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Hiện nay đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia và U22 còn có ông Kim Han Yoon (đang dẫn dắt đội U22 tập luyện), ông Park Sung Gyun (HLV thể lực), bác sĩ Choi và một số trợ lý ngôn ngữ tiếng Anh khác. Hiện hợp đồng của trợ lý Kim Han Yoon với VFF còn giá trị đến hết tháng 1-2020.

Ông Hoài Anh nói: "Trong hợp đồng mới, ông Park vẫn dẫn dắt 2 đội tuyển. Vì vậy nếu thời điểm hai đội tuyển quốc gia và U22 cùng tập trung thì cần có 2 ban huấn luyện khác nhau giúp việc cho ông Park. HLV Park Hang Seo vì thế yêu cầu có ít nhất 2 trợ lý chuyên môn, 2 HLV thể lực, 2 trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn sang tiếng Anh, 2 bác sĩ... 

Hiện ông Park đã giữ lại ông Lee Young Jin, trong thời gian tới tùy vào đề nghị của HLV Park Hang Seo có tiếp tục hợp tác hay không hợp tác với các trợ lý còn lại. VFF sau đó sẽ có quyết định gia hạn hợp đồng hay thay trợ lý mới theo yêu cầu của HLV trưởng".

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo

TTO - Ngày 12-11, Tập đoàn Hưng Thịnh và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng tài trợ. Qua đó, Hưng Thịnh sẽ là một trong những đơn vị tài trợ tiền cho VFF để trả lương HLV Park Hang Seo và các chuyên gia của bóng đá Việt Nam trong 3 năm t

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận