Việt Nam có thành tích đối đầu ngang bằng Indonesia ở SEA Games

09/12/2019 14:13 GMT+7

TTO - Tại đấu trường SEA Games, các đội tuyển Việt Nam đã có 12 lần chạm trán với Indonesia. Đáng nói, hai nền bóng đá cho thấy không ai đang hơn được ai về thành tích đối đầu.

Việt Nam có thành tích đối đầu ngang bằng Indonesia ở SEA Games - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Lần đầu tiên hai đội gặp nhau cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt ở một kỳ SEA Games. Đó là SEA Games 16 diễn ra năm 1991 tại Philippines. 

Năm đó, tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-1. Cũng trong năm đó, Indonesia là đội giành huy chương vàng và là lần cuối cùng họ làm được điều này tính đến nay.

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước Indonesia ở SEA Games diễn ra vào kỳ SEA Games 18 năm 1995. Đó là chiến thắng 1-0 đầy cảm xúc trong trận đấu cuối cùng của hai đội tại vòng bảng.

Cho đến nay qua 12 cuộc chạm trán, thành tích đối đầu của hai đội đang ngang bằng nhau. Mỗi đội có 5 chiến thắng, còn lại là hai trận hòa. Trận chung kết ngày mai (10-12) sẽ là cơ hội cho một trong hai đội nâng thành tích của mình lên trước đối phương.

Việt Nam có thành tích đối đầu ngang bằng Indonesia ở SEA Games - Ảnh 2.
HLV U22 Indonesia: HLV U22 Indonesia: 'Nếu không mắc sai lầm, chúng tôi sẽ đánh bại Việt Nam'

TTO - Trước trận đấu giữa U22 Việt Nam với U22 Indonesia ngày 10-12 ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30, HLV tuyển U22 Indonesia Indra Sjafri tuyên bố: 'Nếu không mắc sai lầm, chúng tôi sẽ đánh bại Việt Nam'.

Đ.K
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận