Việt Nam sẽ nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại lễ bế mạc SEA Games 30

09/12/2019 22:52 GMT+7

TTO - Tối 11-12, lễ bế mạc SEA Games 30 sẽ diễn ra tại sân vận động trung tâm ở tổ hợp thể thao New Clark City. Tại lễ bế mạc đại hội, chủ nhà Philippines sẽ trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam.

Việt Nam sẽ nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại lễ bế mạc SEA Games 30 - Ảnh 1.

Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021 tại Hà Nội - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Theo kế hoạch, lãnh đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và UBND TP Hà Nội sẽ cùng có mặt để nhận cờ đăng cai SEA Games 31 trong lễ bế mạc SEA Games 30.

Theo kịch bản lễ bế mạc, nghi thức trao cờ đăng cai sẽ diễn ra trong 15 phút. Trong đó có phần trao và nhận cờ, chương trình ca múa nhạc của nước chủ nhà SEA Games 31, giới thiệu về đất nước, con người và thể thao Việt Nam.

Chương trình ca múa nhạc sẽ có 3 tiết mục, tiết mục đầu tiên là màn hát múa Hãy đến với con người Việt Nam tôi do tốp ca nam nữ và nhóm múa thể hiện. 

Tiết mục thứ hai là song tấu đàn bầu và đàn nhị Mái đình làng Việt ca khúc Hà Nội linh thiêng hào hoa được chuyển soạn cho đàn bầu và đàn nhị song tấu trên nền dàn nhạc dân tộc. 

Tiết mục cuối cùng là hát múa Vì một thế giới ngày mai. Dàn nam nữ múa trong trang phục thể thao trắng - đỏ mạnh mẽ cùng với sự xuất hiện trên sân khấu quốc kỳ của các quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội. Đây là lời chào hân hoan đón các vận động viên các quốc gia Đông Nam Á cùng đến với Hà Nội - Việt Nam vào năm 2021.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 2003.

Dàn hoa hậu xinh đẹp, điểm nhấn của lễ khai mạc SEA Games 30 Dàn hoa hậu xinh đẹp, điểm nhấn của lễ khai mạc SEA Games 30

TTO - 11 hoa hậu của Philippines trở thành điểm nhấn của lễ khai mạc SEA Games 30 khi bước đi cùng đoàn diễu hành của các quốc gia Đông Nam Á.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận