'Vô đối' ở nội dung 5.000m, Nguyễn Văn Lai vừa về đích vừa thoải mái... chào khán giả

15/05/2022 18:32 GMT+7

TTO - VĐV điền kinh Nguyễn Văn Lai tiếp tục cho thấy sự bền bỉ của mình khi giành HCV SEA Games nội dung 5.000m nam vào chiều 15-5. Anh cũng đã có màn về đích vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Văn Lai tự tin, vừa về đích vừa giơ tay chào khán giả - Nguồn: VTV

Anh về đích với thành tích 16 phút 34,12 giây. Sự áp đảo của Văn Lai còn thể hiện ở những hành động đầy tự tin của anh khi gần cán đích.

Theo đó, anh đã nhiều lần ngoái đầu nhìn đối thủ, sau đó giơ tay lên khán đài sân Mỹ Đình để chào khán giả. Những hành động này của anh xuất phát từ việc khoảng cách với các VĐV còn lại là rất xa.

Vô đối ở nội dung 5.000m, Nguyễn Văn Lai vừa về đích vừa thoải mái... chào khán giả - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Lai giơ tay chào khán giả đầy tự tin trước khi về đích và giành HCV - Ảnh: NAM TRẦN

Vô đối ở nội dung 5.000m, Nguyễn Văn Lai vừa về đích vừa thoải mái... chào khán giả - Ảnh 3.

Lão tướng của điền kinh Việt Nam ăn mừng cùng lá quốc kỳ - Ảnh: NAM TRẦN

Không lâu trước khi chung kết 5.000m nam diễn ra, niềm hy vọng vàng của Thái Lan là Kieran Tuntivate bất ngờ gặp chấn thương và phải chia tay SEA Games. Chính Kieran Tuntivate đã đánh bại Văn Lai ở nội dung này tại kỳ SEA Games 2019.

Sự vắng mặt của ngôi sao người Thái phần nào giúp cho Văn Lai bớt đi một đối thủ nặng ký và qua đó giành HCV SEA Games 31.

Dù vậy, không thể phủ nhận sự bền bỉ và đẳng cấp của Văn Lai, bởi năm nay anh đã 35 tuổi. Thành tích tại SEA Games 31 của anh không phải là quá tốt so với các kỳ đại hội trước đây, nhưng ở độ tuổi của anh thì điều này vẫn rất đáng khen ngợi.

Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của Nguyễn Văn Lai ở nội dung 5.000m nam tại các kỳ SEA Games. Trước đó, anh từng vô địch tại các kỳ đại hội năm 2013, 2015 và 2017.

'Chàng trai vàng' điền kinh Thái Lan làm khán giả tại SEA Games 31 vì chấn thương

TTO - VĐV Kirin Tantivet từng giành 2 HCV cho Thái Lan ở SEA Games 2019 đã quyết định rút lui khỏi SEA Games 31 do không thể bình phục chấn thương.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận