Vợ từng khuyên Nguyễn Văn Lai nghỉ chạy vì quá vất vả

15/05/2022 21:16 GMT+7

TTO - Chiều 15-5, vận động viên Nguyễn Văn Lai đã bỏ xa các đối thủ để về đích đầu tiên, giành huy chương vàng cự ly chạy 5.000m SEA Games 31. Đồng hành với anh là người vợ chịu thương chịu khó Đinh Thị Hương.

Vợ từng khuyên Nguyễn Văn Lai nghỉ chạy vì quá vất vả - Ảnh 1.

Vợ và hai con đến sân Mỹ Đình cổ vũ Nguyễn Văn Lai thi đấu chiều 15-5 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Nguyễn Văn Lai năm nay 36 tuổi và mang quân hàm thiếu tá của điền kinh Quân đội. Trước khi trở thành vận động viên điền kinh đội tuyển quốc gia, Nguyễn Văn Lai từng là anh nuôi trong quân đội.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Nguyễn Văn Lai từng nhiều lần đứng lên bục cao nhất của SEA Games ở các nội dung sở trường 5.000m, 10.000m. Hiện anh đang giữ kỷ lục SEA Games cự ly 5.000m với thời gian 14 phút 04,82 giây.

Chiều 15-5, Nguyễn Văn Lai băng băng bỏ xa đối thủ để về đích, giành huy chương vàng cự ly 5.000m với thời gian 16 phút 34,10 giây. Dự định sau SEA Games 31, Nguyễn Văn Lai sẽ chia tay sự nghiệp vận động viên để chuyển sang công tác huấn luyện.

Có mặt trên khán đài Mỹ Đình chiều 15-5 còn có chị Đinh Thị Hương - vợ Nguyễn Văn Lai và hai con trai nhỏ. Chứng kiến chồng về đích, chị Hương đã khóc hết nước mắt.

Vợ từng khuyên Nguyễn Văn Lai nghỉ chạy vì quá vất vả - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Lai băng băng về đích và giành huy chương vàng 5.000m ở tuổi 36 - Ảnh: NAM TRẦN

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, chị Đinh Thị Hương chia sẻ: "Tôi là giáo viên dạy thể dục cấp II, còn anh là bộ đội. Từ lúc yêu nhau đến nay con lớn 8 tuổi thì anh Lai xa nhà suốt. Nếu không có SEA Games thì cuối tuần anh về nhà thăm vợ con, 2 tháng nay chuẩn bị đại hội nên anh không được gặp gia đình".

Hai vợ chồng Nguyễn Văn Lai hiện vẫn đang ở nhờ trong khu tập thể Trường bắn quân sự Miếu Môn. Một mình đi làm, chăm sóc hai con nhỏ vì chồng đi biền biệt nên chị Hương cho biết đôi khi rất nhớ chồng, buồn tủi. "Nhiều lúc bất lực quá tôi cũng bảo chồng ơi nghỉ thi đấu đi!", chị Hương tâm sự.


Vợ từng khuyên Nguyễn Văn Lai nghỉ chạy vì quá vất vả - Ảnh 3.
Thất bại vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng ôm mẹ bật khóc khi về đích Thất bại vì chấn thương, Trần Nhật Hoàng ôm mẹ bật khóc khi về đích

TTO - Chiều 15-5, Trần Nhật Hoàng đã không thể bảo vệ huy chương vàng trên đường chạy 400m ở SEA Games 31 vì chấn thương. Anh đổ gục sau khi về đích và ôm chầm lấy mẹ bật khóc.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận